วันพิเศษ : ตลาดเกษตร ม.อ.

User Rating: 1 / 5

Star ActiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

19 มีนาคม  2557  วันนี้เป็นอีกวันที่เป็นวันพิเศษของเรา และตลาดเกษตร ม.อ.   เพราะวันนี้เป็นวันแรกของการทำหลายสิ่งหลายอย่างที่เรารอคอยมานานแสนนาน

 

เป็นการเปิดตลาดนัดแรก ที่มีป้ายตลาดเกษตร ม.อ. ตัวใหญ่ติดหน้าโดม  ทำให้หน้าตาของตลาดเกษตร ม.อ. ดูดีมีชื่อ ผิดกับทุกๆ วัน

 

วันนี้เป็นวันแรก ของการติดตั้งระบบเครื่องเสียงใหม่ ที่ทำให้ได้ยินเสียงประกาศดังสม่ำเสมอทั่วทั้งตลาด จากที่เคยได้ยินเสียงดังสุดๆ ในบางจุด และไม่ได้ยินเลยในหลายๆ จุด ทำให้เสียงของผู้ประกาศในวันนี้หวานใส น่าฟังกว่าทุกๆ วัน

 

วันนี้เป็นวันแรกของการพร้อมใจกันใส่เสื้อเหมือนกันทั้งตลาด ทำให้รู้สึกถึงทีมเดียวกัน เวลาคนเกือบ 200 คน ใส่เสื้อสีเดียวกัน อยู่กระจายในตลาดเกษตร ม.อ. แล้วดูดีทีเดียว

 

วันนี้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มาเปิดงานตลาดนัดอุทยานอาหาร : วิถีแห่งสุขภาพ วิถีแห่งวัฒนธรรม ที่จัดบริเวณ ตลาดเกษตร ม.อ. ในระหว่างวันที่  19 – 21  มีนาคม  2557  เป็นกิจกรรมของสถาบันการจัดการระบบสุขภาพ (สจรส.)  ร่วมกับ 14 เครือข่าย เพื่อจัดนิทรรศการให้ความรู้  มีการเสวนาเครือข่ายภาคประชาชน มีการจำหน่ายผลผลิตจากชุมชน และกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

 

วันนี้พวกเราช่วยกันจัดนิทรรศการที่บริเวณหน้าตลาด รู้สึกเองว่าจัดได้สวยมาก  ด้วยฝีมือของบุคลากรของคณะทรัพยากรธรรมชาติ และพ่อค้าแม่ค้าที่มาร่วมแรงร่วมใจช่วยกันจัดบอร์ด ตกแต่งดอกไม้ตามมุมต่างๆ อย่างสวยงาม

 

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 13 ของตลาดเกษตร ม.อ.  รู้สึกดีใจที่เห็นตลาดเล็กๆ ก้าวมาได้ไกลจนถึงวันนี้ จะพยายามทำทุกๆ วันให้ดีที่สุด เพื่ออนาคตของตลาดเกษตร ม.อ. จะดียิ่งกว่าที่เป็นในวันนี้

 

วันพรุ่งนี้ วันพฤหัสบดีที่ 20 มีนาคม 2557 ตลาดเกษตร ม.อ. เปิดให้บริการพิเศษ ตั้งแต่ บ่าย 2 โมง จนถึง ทุ่มครึ่ง เป็นการเปิดตลาดพิเศษ เฉพาะวันพฤหัสพิเศษ แค่นัดนี้นัดเดียวเท่านั้น

นอกจากนี้ ในส่วนของกิจกรรม ตลาดนัดอุทยานอาหาร จะเปิดเวทีตั้งแต่ 9 โมงเช้า  เพื่อสาธิตการทำอาหารเมนูต่างๆ กว่า 10 เมนู พร้อมให้ชิมฟรี

ส่วนในวันศุกร์ ท่านใดสนใจอยากไปทัวร์เกษตร ที่ฟาร์มคณะทรัพย์ และชมสวนสมุนไพร ที่คณะเภสัช ก็สามารถลงทะเบียนได้ที่หน้างาน

อยากให้ทุกท่านแวะมา  จะรู้ว่าวันนี้ ตลาดเกษตร ม.อ. แตกต่างจากวันก่อนๆ อย่างไร

เกี่ยวกับเรา

ติดต่อทีมงาน

 

คณะทรัพยากรธรรมชาติ

โทร. 074-286012(อมรรัตน์ จันทนาอรพินท์) หรือ 074-286059(เยาวลักษณ์ ชัยพลเดช)

E-mail : amonrat.b@psu.ac.th,yaowalak.c@psu.ac.th


©2020 คณะทรัพยากรธรรมชาติ

Search